600x600_2_indu-line-4

Đá mài Norton 180*12.7*31.75

Đá mài Norton 180*12.7*31.75

  1. Thông số kỹ thuật

Đá mài Norton Quy cách : Ø180x13x31.75

Đá mài Norton  Độ cát : #46, #60, #80, #100, #120,….

Đá mài Norton Ứng dụng : xử lí bề mặt khuôn, các chi tiết mài phẳng, mài dao, cơ khí…

transparent (4) 600x600_2_indu-line-4

Danh mục: ,

 

Đặc điểm của Đá mài Norton

80x80_2_norline-6

Quá trình mài là quá trình cắt gọt của Đá mài Norton vào chi tiết, tạo ra rất nhiều phoi vụn do sự cắt và cào xước của các hạt mài vào vật liệu gia công. Mài có những đặc điểm khác với các phương pháp gia công khác:

+ Ở Đá mài Norton, các lưỡi cắt không giống nhau và sắp xếp lộn xộn trong chất dính kết.

+ Hình dáng hình học của mỗi hạt mài khác nhau (các góc độ, bán kính góc lượn ở đỉnh hạt mài, …), góc cắt thường lớn hơn 90 độ , góc trước âm, do đó không thuận lợi cho quá trình tạo phoi và thoát phoi.

+ Đá mài Norton Tốc độ cắt khi mài rất cao, cùng một lúc, trong thời gian ngắn có nhiều hạt mài cùng tham gia cắt và tạo ra nhiều phoi vụn.

+ Đá mài Norton Độ cứng của hạt mài cao nên có thể cắt gọt được những loại vật liệu cứng mà các loại dụng cụ cắt khác không gia công được hoặc gia công rất khó khăn như thép đã tôi, hợp kim cứng, …

+ Đá mài Norton Trong quá trình cắt, đá mài có khả năng tự mài sắc. Hạt mài có độ dòn cao, lưỡi cắt dễ bị vỡ vụn, tạo thành những lưỡi cắt mới hoặc bật ra khỏi chất dính kết để các hạt mài khác tham gia cắt.

+ Đá mài Norton Do có nhiều hạt mài cùng tham gia cắt với góc trước âm và góc cắt lớn hơn 90 độ nên tạo ra ma sát rất lớn, quá trình cắt bằng đá mài gọi là quá trình “cắt – cào xước” làm cho nhiệt cắt rất lớn, chi tiết bị nung nóng rất nhanh (trên 1000 độC).

+ Đá mài Norton  Lực mài tuy nhỏ nhưng diện tích tiếp xúc của đỉnh hạt mài với bề mặt gia công rất nhỏ nên lực cắt đơn vị rất lớn.

norton_slide